Hỏi đáp

Việt Nam Sẽ Là Nhà Lãnh Đạo Mới Của ASEAN?Việt Nam Sẽ Là Nhà Lãnh Đạo Mới Của ASEAN?
Hãy đăng ký để nhận tin sớm nhất từ VHC tại link:
#vhc#vietnamhungcuong
Việt Nam, với tư cách là Chủ tịch hiện tại của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2020, kể từ khi gia nhập vào hiệp hội năm 1995 đã tích cực tham gia với mục đích tập hợp tất cả các nước Đông Nam Á lại với nhau để thúc đẩy hòa bình, tự do và thịnh vượng trong khu vực,.
Việt Nam đã và đang đạt được những bước tiến lớn trong việc thể hiện mình là một nhà lãnh đạo hiệu quả, đặc biệt là với sự điều hành chủ động trong các công việc như: phòng chống đại dịch, chính sách chống biến đổi khí hậu và giữ ổn định chính trị. Gần đây đã có n hiều đồn đoán về việc Việt Nam đảm nhận vai trò là nhà lãnh đạo thực tế mới của ASEAN.
Indonesia từ lâu đã được coi là nhà lãnh đạo trên thực tế của ASEAN dựa trên các giả định lịch sử cũng như thực tế rằng nước này là một trong những thành viên sáng lập của ASEAN. Tuy nhiên, việc xử lý sai lầm với dịch bệnh và kế đến là những bất ổn chính trị của Indonesia, được khởi phát từ sự ra đời của Luật Omnibus đã không nhận được ủng hộ của người dân do luật mới quá ưu ái đối với các doanh nghiệp, cũng như tước đi quyền lợi của ngư ời lao động khiến cho quốc gia đông dân này bộc lộ những điểm yếu và không còn phù hợp với tư cách là nhà lãnh đạo khu vực như trước đây nữa.
Chính sách biến đổi khí hậu
Việt Nam đã đạt được mục tiêu hành động về khí hậu của Liên hợp quốc (LHQ) như hầu hết các quốc gia châu u đã đạt được, trong khi Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Singapore đã tụt lại phía sau. Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) 13 của LHQ là “hành động vì khí hậu”. Các quốc gia phải đạt được năm mục tiêu, bao gồm các biện pháp giảm lượng khí thải carbon và đầu tư vào khả năng chống chịu với khí hậu.
Theo Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2020, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á duy nhất đã đạt được hành động về khí hậu. Việt Nam đang đi trước phần còn lại của Đông Nam Á khi thúc đẩy sự phụ thuộc nhiều hơn vào năng lượng tái tạo.
Báo cáo của McKinsey Insights 2019 có tiêu đề “Tươ ng lai ngành năng lượng tái tạo của Việt Nam”, cho biết rằng Việt Nam có tài nguyên thiên nhiên to lớn với 4-5 kilowatt giờ (kWh) trên mỗi mét vuông với năng lượng mặt trời và ới tốc độ gió ổn định trong phạm vi 5,5 đến 7,3 m/s.
Tăng trưởng kinh tế
Ngay cả trong những thời điểm khó khăn bất thường này, nền kinh tế Việt Nam đã có khả năng phục hồi đáng kể. Việt Nam dù sao cũng đang ở vị trí thuận lợi để thoát khỏi bẫy suy thoái kinh tế bởi ba lý do:
Thứ nhất, chính phủ đã đưa ra các biện pháp giảm thuế, hoãn nộp thuế và tiền sử dụng đất cho các doanh nghiệp.
Thứ hai, luật đầu tư ở Việt Nam đã được sửa đổi nhiều lần, chủ yếu áp dụng cách tiếp cận có lợi hơn cho nhà đầu tư bằng cách giảm bớt các thủ tục hành chính và tạo thuận lợi cho đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam.
Kết quả là, có tới hơn 12 tỷ USD đã được đăng ký trong 4 tháng đầu năm 2020. Do dòng vốn đầu tư vẫn đang trên đà gia tăng chưa từng có, Việt Nam có khả– năng trở thành nền kinh tế kỹ thuật số phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Trong bốn năm qua, khoảng 1 tỷ đô la Mỹ đã được rót vào lĩnh vực thương mại điện tử của Việt Nam.
Thứ ba, Việt Nam gần đây đã phê chuẩn một thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt với Liên minh Châu u (EU) sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Ngoài ra, Việt Nam xuất siêu hơn 9,9 tỷ USD, cao nhất so với 4 năm trước. Do đó, kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tích cực vào năm 2020.
Nền kinh tế Việt Nam đã cơ những diễn biến tích cực trong Quý 3, g
Chính trị ổn định
Việt Nam là một trong những quốc gia có nền chính trị ổn định hơn các quốc gia khác ở Đông Nam Á. Nhà nước do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, đưa ra định hướng chiến lược và quyết định mọi vấn đề chính sách lớn trong khi mâu thuẫn nội bộ được kiểm soát chặt chẽ.
Điều này mang lại nhiều thuận lợi hơn các quốc gia thành viên ASEAN khác như Thái Lan, chẳng hạn, trong vài tháng qua, đã chứng kiến ​​thêm một làn sóng phản đối của sinh viên gắn liền với các cuộc đấu tranh chính trị trong nước. —
Sự mong manh của chính phủ cầm quyền, sự bùng phát dịch bênh và suy thoái kinh tế đã tạo thành một “cuộc khủng hoảng gấp 3” đối với Malaysia trong khi Singapore vẫn đang phải vật lộn với các khu ký túc xá dành cho người di cư bị nhiễm bệnh và hậu quả chính trị của cuộc tổng tuyển cử gần đây.
Những thất bại của Philippines về cả chăm sóc sức khỏe và k inh tế, và sự bất ổn chính trị có thể xảy ra ở Indonesia do đại dịch COVID-19 và việc thông qua Luật Việc làm không đúng thời điểm đã vấp phải sự phản đối ngày càng nhiều từ các liên đoàn lao động và các nhà bảo vệ môi trường.
Tất cả những=== diễn biến này đặt Việt Nam vào vị trí đầu tàu của ASEAN.
Phần kết luận
Là ngôi sao đang lên của Đông Nam Á, Việt Nam có thể đảm nhận một vai trò lãnh lãnh đạo hiệu quả cùng với Indonesia,

Related Articles

21 Comments

 1. Đã ở thiêng đàng còn bon chen chuyện lãnh đạo làm gì nữa. Cho tụi nó giãy chết đi.

 2. Rất tự hào với vn một dân tộc a hùng lủ chống phá vn o làm gì được vn vì o người dân hiểu biết nào nghe theo

 3. Trong nước lo chưa xong mà đòi làm lãnh đạo ASEAN :)) được làm là do được sự chú ý của Mỹ, Trung Quốc, Nhật,… thôi

 4. Việt Nam rất xứng đáng là nhà lãnh đạo mới của ASEAN. Bởi vì Việt Nam đã và đang đạt được những bước tiến lớn trong việc thể hiện mình là một nhà lãnh đạo hiệu quả, đặc biệt là với sự điều hành chủ động trong việc xử lý đại dịch Covid – 19, chính sách biến đổi khí hậu và ổn định chính trị. Gần đây đã có nhiều đồn đoán liên quan đến việc Việt Nam đảm nhận vai trò là nhà lãnh đạo thực tế mới của ASEAN.

  Indonesia từ lâu đã được coi là nhà lãnh đạo của ASEAN dựa trên các giả định lịch sử cũng như thực tế rằng nước này là một trong những thành viên sáng lập của ASEAN. Tuy nhiên, việc xử lý sai lầm đại dịch Covid – 19 hiện nay và sự bất ổn chính trị của Indonesia do sự ra đời của Luật Omnibus không được ủng hộ cho thấy những điểm yếu và sự không phù hợp của quốc gia thành viên ASEAN đông dân này với tư cách là một nhà lãnh đạo khu vực.
  Việt Nam đã đạt được mục tiêu hành động về khí hậu của Liên hợp quốc, trong khi Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Singapore đã tụt lại phía sau như hầu hết các quốc gia châu Âu đã đạt được. Mục tiêu Phát triển Bền vững 13 của Liên Hiệp Quốc là hành động vì khí hậu. Các quốc gia phải đạt được năm mục tiêu, bao gồm các biện pháp giảm lượng khí thải carbon và đầu tư vào khả năng chống chịu với khí hậu.

  Theo Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2020, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á duy nhất đã đạt được hành động về khí hậu. Việt Nam đang đi trước phần còn lại của Đông Nam Á khi thúc đẩy sự phụ thuộc nhiều hơn vào năng lượng tái tạo.
  Bên cạnh đó, Việt nam còn tăng trưởng kinh tế ngoạn mục, ngay cả trong những thời điểm khó khăn bất thường này, nền kinh tế Việt Nam đã có khả năng phục hồi đáng kể. Việt Nam dù sao cũng đang ở vị trí thuận lợi để thoát khỏi bẫy kinh tế Covid – 19. Kinh tế Việt Nam trong quý 3 diễn biến tích cực, ghi nhận mức tăng trưởng 2,6% do khu vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, tăng 2,93%. Khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 2,95% và dịch vụ tăng 2,75%. Tăng trưởng tổng thể của Việt Nam vào năm 2020 dự kiến sẽ nằm trong khoảng 2,9%. Có được thành quả như vậy là do Việt Nam là một trong những quốc gia có nền chính trị ổn định nhất ở Đông Nam Á. Nhà nước độc đảng do ĐCSVN cầm quyền, đưa ra định hướng chiến lược và quyết định mọi vấn đề chính sách lớn.

  Điều này so sánh thuận lợi với các quốc gia thành viên ASEAN khác như Thái Lan. Chẳng hạn, trong vài tháng qua, đã chứng kiến thêm một làn sóng phản đối của sinh viên gắn liền với các cuộc đấu tranh chính trị trong nước.
  Sự mong manh của Chính phủ cầm quyền, sự bùng phát của virus coronavirus và suy thoái kinh tế đã tạo thành một cuộc khủng hoảng đối với Malaysia, trong khi Singapore vẫn đang vật lộn với những khu ký túc xá dành cho người di cư bị nhiễm Covid – 19 và hậu quả chính trị của cuộc tổng tuyển cử gần đây.

  Những thất bại của Philippines về cải cách hệ thống y tế và kinh tế, cũng như sự bất ổn chính trị có thể xảy ra ở Indonesia do đại dịch Covid – 19 và việc thông qua Luật Việc làm không đúng thời điểm đã vấp phải sự phản đối ngày càng nhiều từ các liên đoàn lao động, các nhà môi trường.

  Tất cả những diễn biến này có thể đẩy Việt Nam lên ghế chỉ đạo của ASEAN!

 5. ngộ à nghen đna thành lập ra để chống vietnam mà sau giờ lại la vietnam lam lãnh đạo asean thấy mấy nước đó vậy là không có tài rồi vi bợ đít mỹ mới không có chiến tranh tàn phá

 6. Bớt huyễn hoặc đi bạn ơi,hay lên tây nguyên mà xem rừng bị phá sạch ,sông cạn trơ đáy người dân lam lũ sơ xác nghèo kia kìa

 7. Nhà nước, nhân dân
  Có Đảng lãnh đạo.Hướng tới dân chủ., tôn trong người dân…là căn bản cơ sở…tự sửa mình..chỗ dựa cho nhân dân….đoàn kết là sức mạnh ..cảm ơn bài viết

 8. nước ta rừng vàng biển bạc mà :)) nhà lãnh đạo của Asean 45 năm "giải phóng" không có nổi cái Metro :))

 9. Tôi thích chúng ta mạnh mẽ vươn lên, kết quả sẽ trả lời, tôi không thích những kẻ ngồi không nổ vang trời.

Back to top button