Tiết Lộ Cách Tính Phần Trăm Hoa Hồng Môi Giới Nhà Đất

Tiết Lộ Cách Tính Phần Trăm Hoa Hồng Môi Giới Nhà Đất

“Tiết Lộ” Cách Tính Phần Trăm Hoa Hồng Môi Giới Nhà Đất Không Phải Ai Cũng Biết!

jQuery(document).ready(function($) { $(‘#facebook-before-70’).sharrre({ share: { facebook: true }, urlCurl: ‘https://longmogivi.vn/wp-content/plugins/genesis-simple-share/assets/js/sharrre/sharrre.php’, enableHover: false, enableTracking: true, disableCount: true, buttons: { }, click: function(api, options){ api.simulateClick(); api.openPopup(‘facebook’); } }); $(‘#twitter-before-70’).sharrre({ share: { twitter: true }, urlCurl: ‘https://longmogivi.vn/wp-content/plugins/genesis-simple-share/assets/js/sharrre/sharrre.php’, enableHover: false, enableTracking: true, buttons: { }, click: function(api, options){ api.simulateClick(); api.openPopup(‘twitter’); } }); $(‘#pinterest-before-70’).sharrre({ share: { pinterest: true }, urlCurl: ‘https://longmogivi.vn/wp-content/plugins/genesis-simple-share/assets/js/sharrre/sharrre.php’, enableHover: false, enableTracking: true, buttons: { pinterest: { media: ‘https://longmogivi.vn/wp-content/uploads/2020/09/phan-tram-hoa-hong-moi-gioi-nha-dat.jpg’, description: ‘“Tiết Lộ” Cách Tính Phần Trăm Hoa Hồng Môi Giới Nhà Đất Không Phải Ai Cũng Biết!’ } }, click: function(api, options){ api.simulateClick(); api.openPopup(‘pinterest’); } }); $(‘#linkedin-before-70’).sharrre({ share: { linkedin: true }, urlCurl: ‘https://longmogivi.vn/wp-content/plugins/genesis-simple-share/assets/js/sharrre/sharrre.php’, enableHover: false, enableTracking: true, buttons: { }, click: function(api, options){ api.simulateClick(); api.openPopup(‘linkedin’); } }); });

Môi giới bất động sản luôn nằm trong TOP những công việc mang lại thu nhập “ khủng”. Giúp nhiều người làm giàu một cách nhanh chóng. Ngày càng có nhiều người quan tâm tới ngành nghề này. Điều làm cho họ thắc mắc hơn cả là: Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất được tính ra sao? Cách tính phần trăm hoa hồng như thế nào?… Những thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết ngay sau đây.

Tiết Lộ Cách Tính Phần Trăm Hoa Hồng Môi Giới Nhà Đất
Môi giới nhà đất là những người đứng trung gian trong trao đổi, mua bán, cho thuê bất động sản

Bạn đang xem: Tiết Lộ Cách Tính Phần Trăm Hoa Hồng Môi Giới Nhà Đất

Môi giới nhà đất là gì?

Đây là người đứng trung gian trong trao đổi; mua bán, cho thuê bất động sản. Họ là những người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra kế hoạch marketing, tìm kiếm khách hàng. 

Những nhà môi giới sẽ tư vấn cho khách hàng về những điểm nổi trội của>Môi giới nhà đất là gì?ững thông tin phản hồi của khách hàng và thị trường; để các đầu tư nắm và kịp thời điều chỉnh dự án cho phù hợp.

Chính những nhà môi giới là người góp phần cân đối nhu cầu của khách hàng với phương án tài chính của chủ đầu tư. Là người thúc đẩy để hai bên ( chủ đầu tư và khách hàng) giao dịch thành công.

Xem thêm: Sân si là gì? Chi tiết về ý nghĩa thực sự của tham, sân, si

Những điều cần biết về phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất

Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất được hiểu là khoản tiền thù lao chi trả cho công sức mà môi giới bỏ ra; để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu cho người bán, người cho thuê. 

Khi chủ nhà cần bán/ cho thuê nhà đất nhưng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng có nhu cầu thì cần tới người môi giới để giúp đỡ tìm nguồn khách hàng.

Hai bên sẽ trao đổi và thỏa thuận về khoản thù lao;>Những điều cần biết về phần trăm hoa hồng môi giới nhà đấtnếu giao dịch được thực hiện.

Hiểu một cách đơn giản thì phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất là khoản thù lao mà môi giới nhà đất nhận được sau khi chốt được một giao dịch thành công.

Đó là chi phí mà khách hàng hoặc chủ đầu tư phải bỏ ra cho trung gian để bên thứ ba thực hiện mục tiêu của mình.

Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất là thù lao môi giới nhận được sau khi giao dịch thành công
Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất là thù lao môi giới nhận được sau khi giao dịch thành công

Xem thêm: Best Free DNS Servers

Những quy định của pháp luật về phí môi giới nhà đất 

Theo Nghị định số 51/2001/QH10 luật kinh doanh bất động sản: 

Điều 46- Quy định về phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất

  • Nhà môi giới bất động sản được hưởng một khoản tiền thù lao môi giới từ khách hàng mà không phụ thuộc vào kết quả giao dịch chuyển nhượng, mua bán, thuê; thuê mua bất động sản giữa khách hàng và người thứ ba.
  • Mức thù lao môi giới bất động sản do các bên thỏa thuận và thống nhất trong hợp đồng. Không phụ thuộc vào giá của giao dịch được môi giới.

Điều 47- Quy định về hoa hồng môi giới bất động sản

  • Nhà môi giới bất động sản được hưởng một khoản tiền hoa hồng môi giới theo hợp đồng môi giới;>Những quy định của pháp luật về phí môi giới nhà đất Điều 46- Quy định về phần trăm hoa hồng môi giới nhà đấtsản do các bên tự thỏa thuận theo tỷ lệ phần trăm giá trị hợp đồng mua bán chuyển nhượng; thuê, thuê mua bất động sản. Mức hoa hồng cũng có thể tính theo tỷ lệ phần trăm giá trị chênh lệch giữa giá bán bất động sản so với giá người môi giới đưa ra. Ngoài ra, mức hoa hồng có thể là một số tiền cụ thể do các bên thỏa thuận với nhau trong hợp đồng môi giới bất động sản.

Điều 47- Quy định về hoa hồng môi giới bất động sản-content/uploads/2020/09/phan-tram-hoa-hong-moi-gioi-nha-dat-2.jpg” alt=”Nếu không được trả thù lao thì nhà môi giới sẽ nhận được hoa hồng ” class=”wp-image-73″ srcset=”https://longmogivi.vn/wp-content/uploads/2020/09/phan-tram-hoa-hong-moi-gioi-nha-dat-2.jpg 900w, https://longmogivi.vn/wp-content/uploads/2020/09/phan-tram-hoa-hong-moi-gioi-nha-dat-2-300×169.jpg 300w, https://longmogivi.vn/wp-content/uploads/2020/09/phan-tram-hoa-hong-moi-gioi-nha-dat-2-768×432.jpg 768w” sizes=”(max-width: 900px) 100vw, 900px” />

Nếu không được trả thù lao thì nhà môi giới sẽ nhận được hoa hồng

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài Win cho Macbook đơn giản, dễ hiểu

Cách tính phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất

Có một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc đó là:

Khi giao dịch thành công môi giới ăn bao nhiêu phần trăm hay cách phần trăm hoa hồng được tính như thế nào?

Trước tiên, cần biết rằng các loại bất động sản tham gia giao dịch thông qua trung gian môi giới chủ yếu là: nhà bán (nhà ở); cho thuê nhà, cửa hàng, văn phòng kinh doanh. Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất dành cho nhà môi giới tùy theo giá trị hợp đồng. Thường chia thành 2 nhóm:

Môi giới cho thuê bất động sản

Hoa hồng cho người môi giới thuê nhà thường dao động từ 1 đến hai tháng tiền thuê bất động sản.

Môi giới mua- bán đất động sản

Phần trăm hoa hồng thường giao động từ 1-2% giá trị giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, phần trăm hoa hồng còn tùy thuộc vào từng trường hợp; hợp đồng giao dịch cụ thể giữa các bên liên quan.

Hiện hình thức phổ biến nhất trên thị trường môi giới nhà đất thường sử dụng là thỏa thuận với bên cần bán để ăn phần trăm của giá trị tài sản đó.

Cách tính phần trăm hoa hồng môi giới nhà đấtoa-hong-moi-gioi-nha-dat-3.jpg” alt=”Phần trăm hoa hồng môi giới tùy thuộc vào phân khúc và giá trị bất động sản ” class=”wp-image-74″ srcset=”https://longmogivi.vn/wp-content/uploads/2020/09/phan-tram-hoa-hong-moi-gioi-nha-dat-3.jpg 800w, https://longmogivi.vn/wp-content/uploads/2020/09/phan-tram-hoa-hong-moi-gioi-nha-dat-3-300×200.jpg 300w, https://longmogivi.vn/wp-content/uploads/2020/09/phan-tram-hoa-hong-moi-gioi-nha-dat-3-768×512.jpg 768w” sizes=”(max-width: 800px) 100vw, 800px” />
Phần trăm hoa hồng môi giới tùy thuộc vào phân khúc và giá trị bất >Môi giới cho thuê bất động sảnất động sản, cùng với khoản hoa hồng được nhận khi giao dịch >Môi giới mua- bán đất động sản theo quý, năm… Do đó những nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp thường có thu nhập khủng.

Để nhận được hoa hồng cao phải trải qua quá trình rèn luyện

Người ta thường trầm trồ khi thấy khoản tiền hoa hồng khủng mà môi giới kiếm được. Nhưng lại quên mất rằng để có được những khoản hoa hồng đó là cả một quá trình gian nan. Để một hợp đồng giao dịch, các nhà môi giới phải trải qua một quá trình tìm kiếm; chăm sóc, thuyết phục và chốt hợp đồng với khách hàng. Họ còn là người hỗ trợ, đại diện khách hàng lo liệu các thủ tục. Cùng với đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Đòi hỏi người môi giới phải đủ kỹ năng và bản lĩnh.

Sau khi đọc xong bài viết; chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được về phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất; cách tính phần trăm hoa hồng cũng như những khó khăn mà các nhà môi giới thường gặp. Từ đó bạn có quyết định xem mình có nên bước chân vào nghề môi giới; một nghề vô cùng hấp dẫn nhưng mang tính cạnh tranh cao và đầy rẫy những khó khăn thử thách.

Đọc thêm: Bí quyết bán hàng thành công cho

môi giới bất động sản

!

jQuery(document).ready(function($) { $(‘#facebook-after-70’).sharrre({ share: { facebook: true }, urlCurl: ‘https://longmogivi.vn/wp-content/plugins/genesis-simple-share/assets/js/sharrre/sharrre.php’, enableHover: false, enableTracking: true, disableCount: true, buttons: { }, click: function(api, options){ api.simulateClick(); api.openPopup(‘facebook’); } }); $(‘#twitter-after-70’).sharrre({ share: { twitter: true }, urlCurl: ‘https://longmogivi.vn/wp-content/plugins/genesis-simple-share/assets/js/sharrre/sharrre.php’, enableHover: false, enableTracking: true, buttons: { }, click: function(api, options){ api.simulateClick(); api.openPopup(‘twitter’); } }); $(‘#pinterest-after-70’).sharrre({ share: { pinterest: true }, urlCurl: ‘https://longmogivi.vn/wp-content/plugins/genesis-simple-share/assets/js/sharrre/sharrre.php’, enableHover: false, enableTracking: true, buttons: { pinterest: { media: ‘https://longmogivi.vn/wp-content/uploads/2020/09/phan-tram-hoa-hong-moi-gioi-nha-dat.jpg’, description: ‘“Tiết Lộ” Cách Tính Phần Trăm Hoa Hồng Môi Giới Nhà Đất Không Phải Ai Cũng Biết!’ } }, click: function(api, options){ api.simulateClick(); api.openPopup(‘pinterest’); } }); $(‘#linkedin-after-70’).sharrre({ share: { linkedin: true }, urlCurl: ‘https://longmogivi.vn/wp-content/plugins/genesis-simple-share/assets/js/sharrre/sharrre.php’, enableHover: false, enableTracking: true, buttons: { }, click: function(api, options){ api.simulateClick(); api.openPopup(‘linkedin’); } }); }); <!– –>

Blog

Chuyên mục: Hỏi đáp

admin