Top 20 phần mềm cắt ghép video tốt nhất Update 2021

Top 20 phần mềm cắt ghép video tốt nhất Update 2021

phần mềm edit video corel video studio

Với những người làm quay dựng, youtube,… chắc hẳn rất quan tâm đến các phần mềm chỉnh sửa video. Chính vì thế, trong bài viết này

Muasieunhanh.com

sẽ giới thiệu tới bạn 20 phần mềm cắt ghép video tốt nhất trong năm 2021. Hãy cùng với chúng tôi theo dõi ngay nào!

Nội Dung Bài Viết:

Tại sao cần phải chỉnh sửa, cắt ghép video?

Chỉnh sửa, cắt ghép video là một việc làm cần thiết để clip của bạn hấp dẫn, thu hút người xem hơn. Những công việc bạn cần làm để chính sửa video như: Loại bỏ nhiễu nền, chèn thêm nhạc, tăng hoặc giảm tốc độ video, cắt bỏ những phần thừa của video.

phần mềm cắt ghép video
Cắt ghép, chỉnh sửa lại video giúp cho video của bạn hấp dẫn, thú vị hơn

Nhưng để làm được điều này bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của những phần mềm cắt video chuyên nghiệp. Nó sẽ giúp quá trình chỉnh sửa video trở nên dễ dàng hơn. Cho phép bạn loại bỏ các đoạn không cần thiết để mang lại video với chất lượng tuyệt vời nhất.

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm cắt ghép video

Khi lựa chọn một phần mềm cắt ghép video bạn nên chú ý đến những tiêu chí sau đây:

Lựa chọn phần mềm cắt trực tuyến: Nếu như bạn chỉ cần cắt một đoạn video ngắn và không cần sử dụng thêm bất cứ tính năng nào khác thì hãy chọn một phần mềm cắt ghép video online.

Các định dạng được hỗ trợ: Hãy đảm bảo rằng ứng dụng cắt video bạn sử dụng đều được hỗ trợ đầy đủ các định dạng video cần thiết.

Tính năng chỉnh sửa video: Một số ứng dụng chỉnh sửa video còn cho phép bạn chỉnh sửa bộ lọc, thêm văn bản hoặc là tiêu đề cho video. Vì thế, hãy lựa chọn phần mềm nối video có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của bạn.

Xem bài

Hướng dẫn cách edit video Tik Tok bằng app CapCut

20 phần mềm cắt ghép video tốt nhất năm 2021

Bạn đang xem: Top 20 phần mềm cắt ghép video tốt nhất Update 2021

Adobe Premiere Pro

Sử dụng Adobe Premiere Pro, bạn có thể tạo ra được các video clip tuyệt đẹp. Công cụ này được sử dụng phổ biến nhất trong số các phần mềm biên tập video, thường được dùng để dựng video, sản xuất phim và các chương trình truyền hình.

Phần mềm Adobe Premiere Pro
Phần mềm Adobe Premiere Pro – dành cho các editor chuyên nghiệp

Phần mềm này có tất cả các tính năng chỉnh sửa video nâng cao với các công cụ đa dạng giúp bạn thiết kế đồ họa dễ dàng. Tuy nhiên phần mềm này không phù hợp với những người mới bởi nó nhiều tình năng phức tạp và giá bán rất đắt.

Giá bán: $239.88/Năm.

Filmora Video Editor

Filmora Video Editor của hãng Wondershare cũng là một phần mềm cắt ghép video nổi tiếng, được sử dụng rộng rãi. Bên cạnh tính năng cắt ghép video, công cụ này còn cung cấp thêm những tính năng tuyệt vời khác như thêm bộ lọc, thêm văn bản, tiêu đề, ghi âm giọng nóng rồi kết hợp với các bản nhạc với video. Một ưu điểm nữa đó chính là phần mềm này rất dễ sử dụng và nó có sẵn cho cả người dùng hệ Windows và MacOS.

Giá bán: $39.99/Năm.

Moo0 Video Cutter

Moo0 Video Cutter là một phần mềm ghép video gọn nhẹ và hoàn toàn miễn phí. Nó rất dễ sử dụng và có giao diện dễ sử dụng. Khi sử dụng phần mềm này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều dung lượng cho ổ cứng máy tính. Bên cạnh đó phần mềm này cũng hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau như AVI, MP4, MPG, FLV, M4V, WMV, OGG, OGV, TP, TS, MKV, MOV, WEBM,…

Giá bán: Miễn phí.

Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm cắt ghép video miễn phí có sẵn cho người dùng của hệ điều hành Windows. Đây là một phần mềm chỉnh sửa video cổ điển tốt nhất giúp bạn tạo ra những video clip mang dấu ấn riêng.

Ngoài ra, bạn còn có thể import video và thêm vào các hiệu ứng chuyển tiếp, các tiêu đề, văn bản để tạo ra một video tuyệt đẹp. Phần mềm này rất dễ sử dụng, nhưng nó chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.

Movavi Video Editor

Nếu như bạn cần chỉnh nhiều file video có dung lượng lớn thì Movavi Video Editor chính là phần mềm chỉnh sửa video và âm thanh tốt nhất mà không làm giảm chất lượng ban đầu. Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa các video & âm thanh thông qua công cụ này. Bạn cũng có thể thêm nhạc, thêm các hiệu ứng đặc biệt, chỉnh sửa hình ảnh,… cho video.

Movavi Video Editor giúp bạn chỉnh sửa video và âm thanh mà không làm giảm chất lượng video ban đầu
Movavi Video Editor giúp bạn chỉnh sửa video và âm thanh mà không làm giảm chất lượng video ban đầu

Hệ điều hành hỗ trợ đó là: Windows, Mac.

Giá bán: $39.95/trọn đời.

Xem thêm: Những đội hình biểu tượng của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 mà chúng ta sẽ chia tay sau update giữa mùa

Camtasia

Đây cũng là một phan mem cat ghep video vô cùng hoàn hảo cho các Youtube. Bằng cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể tạo ra các đoạn video vô cùng chuyên nghiệp.

Ứng dụng này bao gồm các tính năng nổi bật như cắt ghép, nối, hợp nhất các video lại với nhau. Thậm chí bạn cũng còn có thể thêm bớt các hiệu ứng chuyển tiếp video thú vị, thêm văn bản, chỉnh sửa hiệu ứng,… để làm cho video của mình trở nên thú vị hơn. Một tính năng tuyệt vời nữa của phần mềm này nữa chính là cho phép bạn quay lại màn hình máy tính.

Giá bán: $249/Trọn đời.

Gihosoft Free Video Cutter

Một trong những phần mềm cắt ghép video clip miễn phí tốt nhất hiện nay. Giao diện rất dễ sử dụng, cho phép bạn điều chỉnh video theo cách bạn muốn. Ngoài tính năng cắt ghép, thì bạn có thể quay video trực tiếp và chỉnh sửa trong một vài giây.

Giá bán: Miễn phí.

iMovie

iMovie được biết đến là một ứng dụng cắt ghép video miễn phí vô cùng nổi tiếng. Cách sử dụng rất đơn giản, iMovie có tất cả các tính năng chỉnh sửa cơ bản. Tuy nhiên, nó chỉ khả dụng với những người dùng hệ điều hành Macbook.

Giá bán: Free.

Xilisoft Video Cutter

Xilisoft Video Cutter cũng là một trong những phần mềm cắt nối video chất lượng cao và hỗ trợ các định dạng phổ biến như MP4, AVI, 3GP, MPEG, H.264/PSP AVC, MOV, WMV, H.264/MPEG-4 AVC, ASF,… Người dùng có thể dễ dàng cắt những phần không mong muốn bởi tất cả các cảnh đều được xem trước, giúp bạn có thể chọn được vị trí cắt chính xác nhất.

Hệ điều hành: MacOS, Windows

Joyoshare Media Cutter

Đây là phần mềm cắt ghép nhạc video được yêu thích nhất dành cho cả hai hệ điều hành Windows và MacOS. Điểm đặc biệt nhất của ứng dụng này là video sau khi chỉnh sửa sẽ không bị giảm chất lượng hình ảnh.

App chỉnh sửa video được rất nhiều người yêu thích
App chỉnh sửa video được rất nhiều người yêu thích

Joyoshare Media Cutter cho phép bạn chuyển đổi tất cả những định dạng video phổ biến hiện nay như M4V, MP4, AVI, MPG, ASF, H.264, MPEG, MKV, WMV, 3GP, 3G2, PMVB, MP3… Bạn cũng có thể xuất những file video đã được cắt lên các thiết bị khác nhau, bao gồm Android, Xbox, iPhone, iPad, smart TVs.

Giá bán: $29.95/trọn đời.

Xem thêm: Cách dùng hàm ROUND trong Excel đơn giản nhất

Final Cut Pro X

Đây là phần mềm được tối ưu tốt nhất dành cho các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple. Chỉ với vài lần làm quen với phần mềm thì bạn dễ dàng làm các thao tác như Cắt, ghép, chỉnh màu, lồng các hình ảnh, video vui nhộn…

Tuy nhiên, có một điều đáng tiếc đó là phần mềm này chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành Mac mà thôi.

DaVinci Resolve

Ngay nay, rất nhiều người đã chuyển sang dùng DaVinci Resolve thay cho Adobe Premiere. Bởi nó hỗ trợ chỉnh sửa màu sắc và âm thanh vô cùng tốt. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ đầy đủ các công cụ cần thiết như chèn nhạc; thêm, bỏ các đoạn video,…

Phần mềm cung cấp bản miễn phí và bản có phí. Tuy nhiên bản miễn phí cũng đủ để người mới bắt đầu sử dụng edit được video của mình.

Ultra Joiner Video

Đây là một công cụ nhỏ gọn giúp bạn có thể ghép các video lại với nhau. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau như MP4, AVI, MPEG, FLV.

Corel VideoStudio Ultimate

Nếu như bạn mới làm quen với công việc edit video thì phần mềm Corel VideoStudio Ultimate sẽ là một lựa chọn tốt. Phần mềm hoạt động ổn định, giao diện dễ dùng. Ngoài các tính năng cắt ghép video cơ bản, Corel VideoStudio Ultimate còn trang bị thêm nhiều tính năng nâng cao như: theo dõi chuyển động, hỗ trợ video 4K, thực tế ảo VR 360, video đa góc quay, thư viện âm thanh,…

phần mềm edit video corel video studio
Chỉnh sửa video dễ dàng cùng Corel Videostudio Ultimate

Movie Maker Online

Đây là một phần mềm hợp lý nếu như bạn không muốn cài đặt phần mềm cắt ghép video trên máy tính mà chỉ cần một công cụ để edit video online. Để cắt ghép một đoạn video, bạn chỉ cần tải nó lên từ máy tính. Ngoài tính năng cắt ghép, thì bạn còn thêm các filter cũng như thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Đặc biệt ứng dụng này còn tương thích với cả hệ điều hành Windows và macOS. Hoạt động trên nền tảng lưu trữ đám mây, không sử dụng tài nguyên của CPU, card đồ họa. Vì thế bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần bận tâm đến cấu hình của máy tính.

Xem thêm: Giữ tiêu đề bảng trong Excel qua 03 cách đơn giản-Học Excel Online Miễn Phí

Shotcut

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa dành cho những người không chuyên. Hoặc chỉ cần chỉnh sửa một đoạn video ngắn, và đơn giản.

Ưu điểm của ứng dụng này là dung lượng rất nhẹ và tương thích với mọi phiên bản của Windows. Chỉ cần một chiếc PC cấu hình tầm trung là đã có thể cài đặt.

Cyberlink PowerDirector

Đây là một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp. Nó mang tới nhiều tính năng nâng cao. Người dùng có thể thoải mái làm việc với những thước phim có thời lượng dài mà vẫn đảm bảo được sự ổn định và chính xác.

Không chỉ vậy, phần mềm Cyberlink PowerDirector còn hỗ trợ chỉnh sửa video 360 và nó tương thích với tất cả định dạng video hiện nay. Lần đầu sử dụng, có thể bạn có thể bị choáng ngợp bởi sự phức tạp. Nhưng trên website nhà sản xuất có nhiều video hữu ích giúp bạn làm quen nhanh chóng.

Pinnacle Studio

Tuy không phải là một cái tên phổ biến trong lĩnh vực chỉnh sửa video. Nhưng nếu bạn chưa dùng ứng dụng cắt ghép video nào thì đây là sự lựa chọn hợp lý. Pinnacle Studio tốn rất ít tài nguyên vì vậy rất phù hợp với máy tính cấu hình yếu.

Video trở nên sống động, hấp dẫn hơn sau khi sử phần mềm Pinnacle Studio
Video trở nên sống động, hấp dẫn hơn sau khi sử phần mềm Pinnacle Studio

Dù là một phần mềm khá cơ bản nhưng Pinnacle Studio vẫn được trang bị các tính năng cắt ghép video cơ bản. Với hơn 1500 hiệu ứng và template, stop motion và time remapping…

Apple iMovie

Đây cũng là phần mềm edit video lý tưởng dành cho người mới làm quen với việc dựng phim. Đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, nó chỉ có thể sử dụng trên hệ điều hành MacOS mà thôi.

Dù miễn phí nhưng nó vẫn hỗ trợ cắt ghép video 4K, độ phân giải 1080p, tốc độ khung hình là 60 fps. Bản cập nhật mới nhất với giao diện và khả năng hỗ trợ Touch Bar.

Wondershare Filmora

Wondershare Filmora là phần mềm biên tập video nổi tiếng. Bạn dễ dàng tạo các video chuyên nghiệp với hiệu ứng đẹp, khả năng tùy chỉnh âm thanh, tiêu đề,… Khi hoàn thành bạn có thể chia sẻ lên Youtube hoặc xuất ra thiết bị di động iPhone, iPad.

Các tính năng chính là hỗ trợ các hiệu ứng đặc biệt như xóa, cắt, thêm, làm mờ,…; Tùy chỉnh chất lượng chỉnh sửa phông nền, độ tương phản, ánh sáng, màu sắc,…; Hỗ trợ điều chỉnh âm thanh theo các cách của bạn để có một video thú vị hơn.

Trên đây là 20

phần mềm cắt ghép video

tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được phần mềm phù hợp với mình.

Chuyên mục: Hỏi đáp

admin