Cách tắt Windows Defender trong Win 10

Cách tắt Windows Defender trong Win 10

Windows Defender là phần mềm diệt virus được cài sẵn miễn phí khi bạn sử dụng Windows 10. Dù có chức năng bảo vệ Laptop nhưng Windows Defender không được người dùng đánh giá cao và muốn tắt đi. Vì vậy, Giatin.com.vn hướng dẫn các bạn

cách tắt Windows Defender trong Win 10

 cực kì đơn giản.

Nội dung Chính

  • Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trong Win 10

    • 1. Tắt Windows Defender trong Win 10 bằng Local Group Policy

    • 2. Vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10 qua Registry

    • 3. Tắt tạm thời Windows Defender trên Win 10 bằng công cụ Settings.

Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trong Win 10

Bạn đang xem: Cách tắt Windows Defender trong Win 10

1. Tắt Windows Defender trong Win 10 bằng Local Group Policy

Cách tat Windows Defender tren Windows 10 đơn giản nhất là điều chỉnh trong Local Group Policy. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại khung Search của Windows 10, nhập từ khóa “gpedit” -> Chọn Edit group policy.  Hoặc các bạn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập từ khóa “gpedit.msc” rồi ấn OK.

Bước 2: Các bạn truy cập đường dẫn sau “Computer Configuration/ Administrative Templates/ Windows Components/ Windows Defender“. Và bạn click vào mục Turn off Windows Defender Antivirus.

Bước 3: Cửa số thiết lập sẽ mở ra. Bạn chọn Enable để vô hiệu Windows Defender Antivirus. Sau đó, các bạn bấm Apply và OK để lưu lại là đã hoàn thành.

Lưu ý: sau khi tắt Windows Defender Win 10 vĩnh viễn thì biểu tượng Windows Defender sẽ vẫn còn ở khay hệ thống. Bạn cần Restart lại máy tính để biểu tượng này tắt hoàn toàn nhé.

>>> Xem ngay:

Cài Win 10 tại nhà ở Đà Nẵng nhanh gọn, uy tín

2. Vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10 qua Registry

Cách tắt Windows Defender Windows 10 qua Registry có thao tác khá tương tự như cách 1. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tại khung Search của Windows 10, nhập từ khóa “registry” -> Chọn Registry Editor. Hoặc các bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập từ khóa “regedit” và bấm OK.

Bước 2: Sau khi hộp thoại Registry Editor mở ra, các bạn truy cập khóa registry theo đường dẫn sau: “HKEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> Policies -> Microsoft -> Windows Defender“.

Sau đó, các bạn click vào khóa registry với tên “DisableAntiSpyware“. Nếu bạn không thấy khóa registry này xuất hiện thì các bạn click chuột phải vào khoảng trống chọn New -> DWORD (32 bit) value rồi đặt tên cho khóa như trên.

Bước 3: Nhấn đúp chuột vào key mới vừa tạo. Trong ô Value data đổi giá trị từ 0 thành 1. Click OK để lưu lại. (Nếu muốn bật lại Windows Defender, bạn đổi giá trị từ 1 thành 0).

Bước 4: Restart lại máy tính để hoàn tất quá trình tắt diệt virus win 10.

>>> Xem ngay:

Cách diệt virus trên máy tính (laptop) bằng Windows Defender

3. Tắt tạm thời Windows Defender trên Win 10 bằng công cụ Settings.

Ngoài 2 cách nếu trên thì vẫn còn một cách nữa khá đơn giản để tắt Windows Defender Win 10, đó là sử dụng công cụ Settings:

Bước 1: Double click vào biểu tượng Windows Defender ở thanh taskbar. Hoặc ở ô Search của Windows 10 gõ từ khóa “Windows Security” để mở Windows Security.

Bước 2: Chọn Virus & threat protection settings.

Bước 3: Bật chế độ OFF ở khung Real-time protection là xong.

Trên đây là cách tắt Windows Defender trong Win 10 vĩnh viễn và tạm thời. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

>>> Đừng bỏ lỡ:

Cách tắt Update Win 10, chặn cập nhật Windows 10 triệt để

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Chuyên mục: Hỏi đáp

admin