Hỏi đáp

Hà Nội FC Lập Siêu Kỷ Lục Barca thời đỉnh cao Còn Thua Xa- Thái Lan Nhìn Mà Xót XaHà Nội FC thi đấu nhiều nhất châu Á, đá số trận chung kết hơn Barca thời đỉnh cao
Hà Nội FC là một trong những đội châu Á thi đấu nhiều nhất trong năm 2019 và đứng trước cơ hội lập kỷ lục về số lần đá chung kết trong một mùa giải.
Hà Nội FC không thể đi đến trận chung kết AFC Cup, nhưng nhìn tổng thể, Văn Quyết cùng đồng đội đã có mùa giải “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Đội bóng Thủ đô xô đổ mọi kỷ lục về số trận ra sân, tỷ lệ chiến thắng, quãng đường di chuyển mà một đội bóng Việt Nam làm được trong một mùa giải.
Thậm chí, thành công của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm còn giúp Hà Nội FC đến gần hơn đẳng cấp châu lục, so sánh được với các đội Nhật Bản, Hàn Quốc trên nhiều phương diện.
Thông số ấn tượng đầu tiên của Hà Nội FC là số lần ra sân với 43 trận mùa này, gồm 24 trận V-League, 14 trận AFC Cup, 2 trận AFC Champions League, 2 trận cúp QG và 1 trận siêu cúp QG. Con số này giúp Hà Nội FC vượt trội tất cả các đội châu Á khác tính trong năm 2019.
Ở Nhật Bản, Kashima Antlers là đội ra sân nhiều nhất với 27 trận ở giải VĐQG, 11 trận ở AFC Champions League và 5 trận ở giải đấu cúp. Tổng cộng, đội bóng từng dự FIFA World Cup thi đấu 43 trận, bằng với Hà Nội FC. Các đội bóng Nhật Bản còn lại chơi từ 30 đến 35 trận, ít hơn nhiều so với Hà Nội FC dù Nhật Bản có tới 3 giải đấu cúp.
Ở Hàn Quốc, Ulsan Hyundai là đội đá nhiều nhất với 32 trận K-League, 9 trận AFC Champions League và 1 trận ở cúp FA Hàn Quốc. Tổng cộng 42 trận, Ulsan Hyundai vẫn đá ít hơn Hà Nội FC, trong khi đội bóng lừng danh Jeonbuk Hyundai Motors “chỉ” thi đấu 39 trận (trải đều 3 đấu trường).
Tại Trung Quốc, Guangzhou Evergrande và Shandong Luneng là hai đội chơi thường xuyên nhất với 39 trận trong năm 2019 (25 trận ở giải VĐQG và 14 trận đá cúp). Ở Thái Lan, Buriram United ra sân nhiều nhất với 43 lần, gồm 27 trận ở giải VĐQG, 6 trận ở AFC Champions League và 10 trận ở các cúp khác.
Tại nhiều nước Tây Á và Nam Á, các đội dự giải VĐGQ còn chưa bắt đầu mùa giải mới. Do đó, không tìm được đội bóng nào vượt qua con số 43 trận của Hà Nội FC tính trong năm 2019.

Các bạn đang xem video trên kênh “THỂ THAO TV” , nếu thấy hay hãy like, để lại bình luận bên dưới và đăng ký kênh để cập nhật liên tục “THỂ THAO TV” nhé. Mọi ủng hộ của các bạn đóng góp cho đội ngũ tin tức thực hiện bản tin hay hơn.
Đăng ký kênh :
——Chuyên Mục Bạn Cũng Quan Tâm—— :
► Bản tin bóng đá mới nhất

► Bản tin chuyển nhượng HOT

► Đội Tuyển Việt Nam

► Kết nối với chúng tôi:
Fanpage:

NoCopyrightSounds, We Upload. You Listen.
Free Download:
Download this track for FREE:
Track: Raven & Kreyn – So Happy [NCS Official Video]
Music provided by NoCopyrightSounds.
Watch:
Free Download / Stream:
#HanoiFC
#Barca
#thethaotv

Related Articles

2 Comments

Back to top button