ePub vs MOBI vs PDF: Sự khác biệt là gì?-geekmarkt.com

ePub vs MOBI vs PDF: Sự khác biệt là gì?-geekmarkt.com

ePub vs MOBI vs PDF: Sự khác biệt là gì?

Bạn đang xem: ePub vs MOBI vs PDF: Sự khác biệt là gì?-geekmarkt.com

ePub so với mobi so với PDF

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về ba định dạng sách điện tử chính và cách chúng được sử dụng. Điều này bao gồm khả năng tương thích thiết bị, giới hạn và các mối quan tâm khác của các định dạng tệp khác nhau. Hãy bắt đầu nào!

Các định dạng này là gì?

Xem thêm: Hack Spin Coin Master Kiếm Nhiều Lượt Quay Nhất-Game Việt

ePub

ePub là viết tắt của ấn bản điện tử và được coi là định dạng tệp chuẩn cho các thiết bị e-Reader và ứng dụng e-Reader trên các thiết bị thông minh và PC. Đây là định dạng sách điện tử được sử dụng rộng rãi nhất cho phần cứng e-Reader.

ePub cũng liên quan đến các trang web, ở chỗ nó sử dụng các tệp HTML, CSS và thậm chí có thể chứa các tệp đa phương tiện.

MOBI

MOBI là viết tắt của Mobipocket, và những tập tin này được tạo ra cho các thiết bị di động băng thông thấp và thấp. Thật thú vị, định dạng tệp AZW của Amazon dựa trên MOBI. Bởi vì điều này, các thiết bị Amazon Kindle đã luôn hỗ trợ các tệp MOBI và có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian.

Do tuổi tác và mục đích sử dụng, MOBI thiếu tính linh hoạt và sức mạnh của ePub. Tuy nhiên, nó thường đi kèm với một định dạng tập tin thấp hơn và yêu cầu phần cứng như là một kết quả.

Xem thêm: Cách mở bàn phím ảo Win 10, Win 7 trên máy tính, laptop-META.vn

PDF

PDF là viết tắt của định dạng tài liệu di động và không, nói đúng, dành cho người đọc điện tử. Thay vào đó, PDF có cơ sở của nó như là một định dạng tệp được sử dụng để in tài liệu kinh doanh và cho đến ngày nay đó là những gì bạn sẽ thấy nó được sử dụng thường xuyên nhất.

PDF được giới hạn ở bố cục cố định, có nghĩa là nó thường không hoạt động tốt trên màn hình nhỏ. Tuy nhiên, nó thường hoạt động tốt trên màn hình máy tính để bàn lớn hơn, và in tốt để giấy sao chép tiêu chuẩn.

Chúng được sử dụng như thế nào?

ePub

Trong số các định dạng, nó dễ dàng linh hoạt nhất, do hỗ trợ cho đa phương tiện HTML5 và thậm chí cả các yếu tố tương tác. Về cơ bản, việc đưa trang web vào một tệp có thể đọc trong ứng dụng e-Reader hoặc trên thiết bị e-Reader.

Bởi vì điều này, ePubs thường được sử dụng cho phương tiện truyền thông tương tác và các tập tin eBook với hình minh họa chi tiết. Truyện tranh cũng tương thích, nhưng hầu hết các truyện tranh kỹ thuật số có xu hướng sử dụng một định dạng tập tin chuyên dụng cho điều đó.

Xem thêm: Arduino là gì ? tại sao Marlin firmware lại được xây dựng trên nền tảng Arduino

MOBI

MOBI được sử dụng thường xuyên nhất cho sách điện tử ở dạng thô hoặc sách điện tử có ít phần tử đồ họa. Điều này là bởi vì nó có một nắp rất thấp trên kích thước hình ảnh, mà làm cho hình ảnh lớn và đồ họa bị ảnh hưởng.

PDF

Cuối cùng, có tệp PDF. PDF có khả năng tương thích gần như phổ quát: các hệ điều hành, ứng dụng và thậm chí trình duyệt Internet ở khắp mọi nơi có thể mở các tệp PDF, vì chúng là một tiêu chuẩn công nghiệp.

Tuy nhiên, chúng bị cản trở bởi một định dạng cố định và kích thước tệp lớn, khiến chúng không lý tưởng cho các thiết bị nhỏ hơn và các thiết bị ngắn gọn về dung lượng lưu trữ.

Mặc dù vậy, PDF vẫn là định dạng tệp được sử dụng rộng rãi nhất trong danh sách này.

<!–

ePub vs MOBI vs PDF: Sự khác biệt là gì?

–>

Chuyên mục: Hỏi đáp

admin