Hỏi đáp

Cách dùng 2 sim cho iPhone XS MAX Việt Nam VN/A | iphone xs max 2 sim hải phòng


Hướng dẫn kích hoạt eSIM trên iPhone XS MAX/XR bản Việt Nam VN/A và bản Quốc Tế. Viettel tung video hướng dẫn kích hoạt eSIM trên iPhone, thời điểm triển khai đã rất gần?

Đây là tin vui dành cho người dùng mạng Viettel, do rất có thể họ sẽ được trải nghiệm eSIM trong thời gian không lâu nữa.

Hồi cuối tháng 9/2018, đại diện Viettel từng chia sẻ với chúng tôi rằng nhà mạng này đang nỗ lực để trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ eSIM cho người dùng. Vào thời điểm đó, Viettel vẫn còn khá úp mở về lộ trình của mình và vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể sẽ triển khai eSIM. Tuy nhiên, có vẻ như người dùng sẽ không còn phải chờ đợi lâu – khi ngày hôm nay, một đoạn video hướng dẫn kích hoạt eSIM đã được đăng tải lên Internet.

Quá trình kích hoạt eSIM Viettel rất đơn giản và tuân theo quy chuẩn của Apple. Người dùng sẽ nhận được một mã QR Code từ Viettel, sau đó họ sẽ quét mã QR này bằng điện thoại. Thông số cấu hình của nhà mạng sau đó sẽ được bổ sung vào eSIM của thiết bị và người dùng ngay lập tức đã có thể nghe/gọi/nhắn tin/vào mạng như bình thường. Người dùng cũng có thể lắp thêm một SIM vật lý vào khay SIM của máy để kích hoạt tính năng 2 SIM 2 sóng của iPhone XS, XS Max và XR.

eSIM (hay còn biết đến với tên SIM điện tử) là giải pháp nhằm thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong suốt nhiều thập kỷ qua, và được coi là bước phát triển tiếp theo trong lĩnh vực này. SIM điện tử có một số ưu điểm như không dễ bị hỏng hóc, đánh mất như SIM truyền thống, người dùng cũng có thể tùy ý thay đổi nhà mạng mà không cần phải thay thẻ SIM.

Sự quan tâm và nhu cầu sử dụng eSIM bỗng chốc được nổi lên sau khi Apple công bố loạt iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR mới. Những model iPhone mới này hỗ trợ sử dụng hai SIM, nhưng một trong hai SIM đó lại dựa trên công nghệ eSIM và không thể sử dụng tại Việt Nam. Ngoài ra, eSIM cũng đã xuất hiện trên nhiều chiếc smartwatch, trong đó nổi bật nhất là Apple Watch Series 3 và Series 4.

Tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng đầu tiên tuyên bố sẽ thử nghiệm eSIM. Không lâu sau đó, đến lượt VinaPhone xác nhận điều tương tự. Nhà mạng lớn còn lại là Mobifone vẫn chưa lên tiếng về việc này.

Ngoài ra bạn có thể qua Minh Hoàng Mobile sở hữu iPhone XS MAX 2 sim vật lý (ko cần dùng eSim) với giá rẻ hơn bản Việt Nam gần 10 triệu đồng:

Chiếc iPhone XS Max mình mượn được là phiên bản cho thị trường Hong Kong với tên mã ZA/A, thay vì ZP/A như trước đây. Phiên bản này hỗ trợ gắn 2 thẻ SIM vật lý có thể sử dụng 2 SIM 2 sóng tại Việt Nam, lựa chọn được mạng 4G cũng như sử dụng được iMessage, Facetime của một trong hai SIM. Về cơ bản chiếc iPhone XS Max sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của anh em từng mong muốn iPhone có 2 SIM tại Việt Nam.

Khi mở hộp mình khá ngạc nhiên khi Apple không hướng dẫn bất kỳ thông tin gì liên quan đến việc sử dụng 2 SIM: từ cách lắp SIM cho đến giao diện sử dụng. Trước đó Apple đã đăng tải hướng dẫn chi tiết cách sử dụng 2 SIM trên những mẫu iPhone mới, anh em có thể xem lại bài viết tại đây.

Sự khác biệt của trên khay SIM của phiên bản Hong Kong đó là mặt sau có thêm vị trí cho SIM thứ 2 với một lẫy giữ SIM bằng nhựa. Vì vậy SIM thứ 2 khi úp xuống dưới sẽ không bị rớt khi lắp vào máy. Apple thiết kế khay SIM cho các phiên bản đều như nhau để tối ưu việc sản xuất trên toàn bộ khung thép. Trong khi làm ra khay SIM thì dễ dàng hơn khá nhiều.

Mặt trên của khay SIM trên phiên bản iPhone XS Max ZA/A cũng tương tự các mẫu iPhone còn lại.

Cách lắp SIM rất đơn giản: vì thẻ SIM được vát chéo ở một góc nên bạn không thể gắn nhầm. Mạch tiếp xúc của SIM sẽ lộ ra bên ngoài và vị trí hai SIM được nằm đối diện nhau.

Trải nghiệm nhanh tính năng sử dụng trên mẫu iPhone 2 SIM Hong Kong cho thấy việc nghe gọi, nhắn tin và sử dụng 4G hoạt động bình thường. Tính năng Facetime cũng không bị hạn chế nhưng iMessage chỉ được chọn 1 số để kích hoạt. Nếu bạn muốn dùng thêm một số điện thoại để nhận tin nhắn iMessage thì có thể dùng từ 2 cái iPhone. Dù vậy lúc gửi tin nhắn hay Facetime nó chỉ hiện số điện thoại (hoặc email) mà bạn đã chọn trong Settings.

Mặc định SIM chính (primary) sẽ sử dụng chính cho việc nghe, gọi và nhắn tin. Trong khi đó SIM phụ (secondary) được ưu tiên sử dụng dữ liệu di động (4G).

Như vậy, anh em muốn sử dụng iPhone 2 SIM ở Việt Nam thì nên mua phiên bản iPhone XS Max hoặc iPhone XR. Trong khi iPhone XS sẽ không có lựa chọn 2 SIM vật lý. Nếu bạn ở khu vực đang sử dụng eSIM hoặc sau này nhà mạng Việt Nam hỗ trợ thì mới có thể sử dụng được iPhone XS.

Related Articles

One Comment

Back to top button