Ronaldo ghi bàn thắng thứ 750: 800 bàn và ham muốn nhiều hơn thế nữa

Ronaldo ghi bàn thắng thứ 750: 800 bàn và ham muốn nhiều hơn thế nữa

Cứ mỗi một lần xuất hiện trên sân cỏ,

Ronaldo

lại biết cách tạo thêm những kỉ lục mới mà chính anh là nạn nhân của các cuộc lật đổ ấy.

Ghi bàn “đều như vắt tranh”

Bàn thắng vào lưới Dinamo Kyiv ở Champions League rạng sáng 3.12 là lần thứ 750 Ronaldo xé lưới các đội bóng tại những giải vô địch chuyên nghiệp của Châu Âu. Đây là lần thứ 75 Ronaldo ghi bàn cho Juventus. Trước đó, anh có 450 bàn cho Real Madrid, 118 bàn cho Manchester United và 5 bàn khi còn đá cho Sporting Lisbon.

Không chỉ vậy, ở màu áo tuyển Bồ Đào Nha, Ronaldo cũng có 102 bàn thắng. Đây là thành tích chưa một ngôi sao Châu Âu nào làm được trong lịch sử.

Để nói về độ “đều như vắt tranh” của Ronaldo, những con số thống kê sẽ nói lên tất cả. Tại Serie A, CR7 đá 5 trận nhưng đã có 8 bàn. Tại Champions League, anh đá 3 trận và có 2 bàn. Thiếu Ronaldo, “Bà đầm già” thường xuyên loay hoay trong cách tìm đường vào lưới đối phương.

Ronaldo ghi bàn thắng thứ 750: 800 bàn và ham muốn nhiều hơn thế nữa
Ronaldo đơn giản là không thể ngăn cản. Ảnh: Champions League.

Trong bối cảnh Lionel Messi mới chỉ có 712 bàn và lâm vào khủng hoảng cùng Barcelona, Ronaldo được dự đoán sẽ gia tăng thêm khoảng cách này với đại kình địch. Không điều gì tuyệt vời hơn nếu anh ghi bàn giúp Juve chiến thắng trong cuộc đọ sức với Barca vào tuần tới.

Bàn thắng tiếp theo luôn là bàn đẹp nhất

Vài năm trước khi còn chơi cho Real Madrid,

Ronaldo

được hỏi đâu là bàn thắng đẹp nhất trong sự nghiệp. Anh nói rằng, bàn thắng tiếp theo luôn là bàn đẹp nhất. Đến nay, dù đã 35 tuổi nhưng CR7 luôn chứng minh được điều đó với anh là đúng đắn.

“750 bàn thắng, 750 nụ cười hạnh phúc và 750 nụ cười trên gương mặt những người ủng hộ chúng tôi. Cảm ơn tất cả các huấn luyện viên và đồng đội đã giúp tôi đạt được cột mốc này. Cảm ơn các đại kình địch lâu năm đã tạo động lực để tôi luôn nỗ lực mỗi ngày.

Trên tất cả, tôi muốn cảm ơn gia đình nhỏ của mình, họ luôn hiện diện trong mọi khoảnh khắc, từ vinh quanh đến tủi nhục của tôi. Điểm dừng chân tiếp theo tôi đặt ra là 800 bàn thắng. Tiến lên!”, Ronaldo chia sẻ.

Cột mốc đáng nhớ của Ronaldo trong sự nghiệp. Ảnh: Champions League.
Cột mốc đáng nhớ của Ronaldo trong sự nghiệp. Ảnh: Champions League.

Để nói về sự cố gắng của Ronaldo, thêm một chút sẽ thành thừa, bớt một chút sẽ thành thiếu. Trong suốt những năm qua, CR7 nỗ lực và thành công ra sao, ai cũng thấy. Tuy nhiên, anh có một điều hơn nhiều người khác, đó là biết đặt những mục tiêu ngắn hạn và thường xuyên hoàn thành tốt.

Ronaldo không đặt mục tiêu cho anh và các đội anh từng thi đấu phải trở thành một người vĩ đại, một đế chế dài lâu. Mọi thứ luôn được giải quyết từng trận một, từng mùa một. Qua đó, CR7 dễ dàng dồn sức cho những mục tiêu hiện hữu ấy.

Ronaldo không cần lập thêm kỉ lục nào nữa để trở thành huyền thoại. Mọi người luôn nghĩ vậy và Ronaldo cũng thế. Chỉ đơn giản, anh đang chơi trò chơi anh là người giỏi bậc nhất. Tận hưởng từng trận đấu, từng chiến thắng và từng danh hiệu. Đơn giản vậy thôi.

VIỆT HÙNG 04/12/2020 | 07:51

Ronaldo

,

Juventus

,

Dinamo Kyiv

,

Champions League

,

Messi

Chuyên mục: Hỏi đáp

admin