Tại sao phải đổi mật khẩu wifi thường xuyên?-FPT VN

Tại sao phải đổi mật khẩu wifi thường xuyên?-FPT VN

Tại sao phải đổi mật khẩu wifi thường xuyên?

Mạng

wifi

được viết tắt từ Wireless Fidelity. Đây là mạng kết nối internet không dây, sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu khắp mọi nơi. Sóng wifi tương tự như các sóng điện thoại, sóng truyền hình và sóng đường truyền radio. Hầu như tất cả địa điểm trong các trung tâm thành phố đều phủ sóng hết wifi. Vì vậy, vai trò của sóng wifi trong cuộc sống rất quan trọng. Nhưng wifi cũng giống như ổ khóa của một căn nhà, khi cảm giác không còn an toàn nữa thì sẽ đổi mật khẩu mới. Vậy, tại sao phải đổi mật khẩu wifi thường xuyên là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Hãy cùng

Fpt VN

đi tìm câu hỏi trong bài viết sau đây.

Nội Dung Bài Viết

 • 1 Nguyên tắc hoạt động của sóng wifi

 • 2 Tại sao phải đổi mật khẩu wifi thường xuyên

 • 3 Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi FPT tại nhà

  • 3.1 Các bước thay đổi pass wifi:

  • 3.2 Một số lưu ý khi thay đổi mật khẩu wifi FPT

 • 4 Giới Thiệu và Hướng Dẫn Cách đổi mật khẩu wifi FPT bằng phần mềm Hi Fpt

  • 4.1 Những tính năng được bổ sung trong Ver 4.4 bao gồm:

  • 4.2 Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng HI FPT

 • 5 Hướng dẫn đổi pass wifi modem tplink Archer C2:

 • 6 Đổi Pass wifi modem Linksys

  • 6.1 Có thể bạn quan tâm

Bạn đang xem: Tại sao phải đổi mật khẩu wifi thường xuyên?-FPT VN

Nguyên tắc hoạt động của sóng wifi

Kết nối của sóng wifi dựa trên chuẩn kết nối IEEE 802.11, và hoạt động của wifi thường trên băng tần 2.4 Ghz, 5 GHz hoặc 60Ghz, có tín hiệu rất mạnh trong khoảng cách bán kính 20 mét (tùy thuộc vào công suất phát của thiết bị đầu cuối). Nguyên tắc hoạt động của wifi cũng khá đơn giản. Chỉ cần có thiết bị bộ phát Wifi như modem, router.

Hệ thống WiFI thường được sử dụng ở một số địa điểm tiêu biểu như sân bay, quán café, thư viện hoặc khách sạn… Mạng Wifi cho phép truy cập Internet tại những khu vực có sóng WiFI khi các thiết bị kết nối được vào hệ thống, tính tiện lợi là hoàn toàn không cần đến cáp nối. Ngoài các điểm kết nối công cộng như đã kể ở trên, WiFi có thể được thiết lập ngay tại nhà riêng.

Kết nối qua mạng không dây là kết nối vô tuyến hai chiều. Cụ thể:

 • Thiết bị adapter không dây (hay bộ chuyển tín hiệu không dây) của các thiết bị di động như điện thoại, laptop, desktop, camera… chuyển đổi dữ liệu sang tín hiệu vô tuyến và phát những tín hiệu này đi bằng một ăng-ten.
 • Thiết bị router không dây nhận những tín hiệu này và giải mã chúng. Nó gởi thông tin tới Internet thông qua kết nối hữu tuyến Ethernet.

Quy trình này vẫn hoạt động với chiều ngược lại, router nhận thông tin từ Internet, chuyển chúng thành tín hiệu vô tuyến và gởi đến adapter không dây của máy tính.

Tại sao phải đổi mật khẩu wifi thường xuyên?-FPT VN
Wifi sử dụng sóng vô tuyến để hoạt động

Thông thường, đầu vào nguồn wifi được cung cấp bởi FPT, Viettel, VNPT. Trong đó nhà mạng FPT đang cung cấp hạ tầng rộng lớn nhất và trang bị thiết bị đầu cuối phát wifi 2 băng tầng hiện đại nhất. Các bạn cần tư vấn

lắp đặt mạng Wifi FPT

thì có thể liên hệ số hotline: 0931 480 493

Xem thêm: MBA Student Viewpoints: Bruh Terfie

Tại sao phải đổi mật khẩu wifi thường xuyên

Cuộc sống chúng ta bao gồm rất nhiều thứ như công việc, học tập hay giải trí đều rất cần sóng wifi để truy cập vào những thông tin còn chưa hiểu biết rõ.Cũng giống như điện thoại di động và các thiết bị đường truyền không dây khác, wifi sử dụng sóng vô tuyến để phát tín hiệu thông tin qua hệ thống mạng.

Nếu chúng ta không cẩn thận rất dễ bị mất mật khẩu wifi và đường truyền nhiều người dùng sẽ gặp hiện tượng mạng bị chậm và tắc nghẽn. Những lúc đó bắt buộc chúng ta phải biết cách đổi mật khẩu wifi để không trở thành nạn nhân bị

hack pass wifi

nhằm mục đích dùng wifi chùa hoặc quá nhiều người hàng xóm truy cập làm tràn bộ nhớ. Khi thấy wifi nhà mình bỗng dưng quá yếu, bạn đừng quên lý do bị người khác biết được mật khẩu nhà mình.

Mật khẩu wifi rất dễ bị đánh cắp gây nên hiện tượng yếu đường truyền

Tín hiệu wifi sẽ được truyền đi thông qua một ăng-ten và một bộ giải mã router. Khi giải mã xong, các dữ liệu sẽ được gửi đến Internet. Tất nhiên điều đó có nghĩa đường mạng wifi sẽ rất mạnh. Nhưng một khi có hiện tượng yếu đường truyền không rõ nguyên nhân, chỉ có thể tìm cách đổi mật khẩu wifi. Bởi vì, nếu không chịu đổi pass wifi, các bạn sẽ rất khó truy cập thông tin mạng nhanh như trước. Thậm chí nếu bạn muốn xem phim giải trí cũng bị giật mạng và kéo dài thời gian xem trực tuyến của bạn.

Để biết được nhiều thông tin và ứng dụng của sóng wifi hay gặp sự cố và khó khăn khi đổi mật khẩu wifi hãy liên lạc với Fpt chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ bất cứ thắc mắc nào. Bạn cũng có thể truy cập trang web

FPT SERVICE

để biết thêm chi tiết. Hoặc tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của bài biết này để biết cách tự đổi pass wifi.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi FPT tại nhà

Sau một khoảng thời gian sử dụng, mật khẩu wifi nhà bạn được nhiều người biết và sử dụng. Điều đó khiến cho bạn luôn cảm thấy chất lượng đường truyền internet bị giảm sút nhanh chóng. Vì thế, bạn đang loay hoay tìm cách đổi mật khẩu wifi nhanh và chính xác tại nhà. Tại đây chúng tôi xin chỉ dẫn các cách thay đổi mật khẩu wifi FPT tại nhà để bạn đọc tham khảo.

Các bước thay đổi pass wifi:

Việc thay đổi mật khẩu wifi khá đơn giản và dễ thực hiện. Để làm được điều đó, các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần phải kết nối bộ phát wifi với nguồn điện để máy tính có thể kết nối với cột song wifi. Sau đó cần kiểm tra xem modem wifi của bạn dùng địa chỉ IP nào? thường mặc định là

IP 192.168.1.1

, trên trình duyệt web bạn cần truy cập vào đường dẫn “192.168.1”  và đăng nhập vào trang “Home gateway fpt”

Cổng đăng nhập của nhà mạng FPT trước khi thay đổi mật khẩu

Sau khi vào trang dẫn, các bạn cần đăng nhập vào hai ô trống “tên người dùng” và “mật khẩu”. Nhà mạng FPT đều đưa ra tài khoản và mật khẩu được in ở mặt sau modem wifi fpt. Trường hợp bạn không đăng nhập được, bạn cần reset modem wifi đang sử dụng, chờ trong khoảng 10 giây và bật lại như bình thường.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn cần chọn tab “Wireless setup”, chọn tiếp vào menu “Wireless Security”.

Chọn thư menu wireless security để thay đổi mật khẩu wifi FPT

Bước 3:

 1. Modem wifi FPT cho phép bạn thay đổi tên mạng Wifi (SSID) nhà mình. Vì thế bạn có thể chọn vào mục SSID Name để đặt lại tên Wifi như mong muốn
 2. Tại mục enter security passphrase bạn nhập vào mật khẩu mới. Bạn nên đặt Mật khẩu mạnh để người khác không thể dò ra pass. mật khẩu mạnh là mật khẩu bao gồm chữ cái viết hoa và thường, chữ số và ký tự đặt biệt.
 3. Kiểm tra lại lần cuối nếu đúng hết bạn ấn Save như hình 5 để hoàn tất.
 4. Khởi động lại (Reset) modem wifi 1 để đảm bảo modem wifi fpt đã cập nhật lại mật khẩu mới
 5. Với những thông tin đã hướng dẫn ở trên hi vọng đã giúp bạn có thể tự thay đổi mật khẩu wifi cho gia đình mình.

Một số lưu ý khi thay đổi mật khẩu wifi FPT

Sau khi đã làm đúng các bước hướng dẫn ở trên mà các bạn vẫn chưa đổi được pass wifi thì xem thêm những nguyên nhân sau đây:

 1. Bạn đang dùng modem wifi không phải do FPT cung cấp. Với 1 số modem khác nhau sẽ có cấu hình khác nhau.
 2. Hướng dẫn trên chỉ đúng cho khách hàng

  lắp đặt internet FPT

  . Nếu bạn đang dùng dịch vụ của nhà cung cấp khác, có thể sẽ không thành công.

 3. Trong trường hợp các bạn không truy cập được vào wifi sau khi thay đổi mật khẩu wifi FPT thì có thể liên hệ với tổng đài hỗ trợ kỹ thuật của FPT là : 19006600 đễ được kỹ thuật viên hỗ trợ tận tình.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi FPT tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích dành cho khách hàn và bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Xem thêm: Hàm PROPER-Trình chỉnh sửa Tài liệu Trợ giúp

Giới Thiệu và Hướng Dẫn Cách đổi mật khẩu wifi FPT bằng phần mềm Hi Fpt

Xã hội ngày càng phát triển, do đó wifi là một trong những thứ thiết yếu cần thiết để phục vụ cho công việc cũng như cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vì nhiều lý do nên chúng ta cần phải thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi. Bài viết sau tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách đổi mật khẩu wifi FPT trên điện thoại bằng phần mềm Hi Fpt cho các bạn đang dùng dịch vụ wifi

cáp quang FPT

Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT ( FPT Telecom) đã ra mắt phiên bản mới Ver 4.4 cho ứng dụng HI FPT cung cấp thêm nhiều tiện ích để khách hàng quản lý đường truyền internet  FPT và tăng tính tương tác của người dùng với FPT-nhà cung cấp dịch vụ.

Như  các bạn đã biết  Hi FPT là ứng dụng do FPT  phát triển chỉ dành riêng cho Khách hàng của FPT Telecom, hỗ trợ các vấn đề phát sinh cho khách hàng trong quá trình sữ dụng internet FPT. Những chức năng chính của HI FPT đó là: thanh toán online chấp nhận hầu hết các loại thẻ, tra cứu thông tin cước và lưu lượng phát sinh trong quá trình sử dụng, giúp khách hàng đang sử dụng internet FPT có thể đổi mật khẩu Wifi nhanh chóng, giúp tìm địa chỉ văn phòng giao dịch gần nhất… HI FPT hiện được phát hành trên HĐH android và Ios.

Với phiên bản mới nhất 4.4 Hi FPT cung cấp nhiều tiện ích giúp cho khách hàng thuận lợi hơn khi tương tác với nhà cung cấp dịch vụ internet cáp quang FPT.

Những tính năng được bổ sung trong Ver 4.4 bao gồm:

Đổi mật khẩu wifi fpt bằng Hi FPT
 1. Lấy ý kiến và nhận xét của khách hàng: sau khi hoàn thành hỗ trợ bảo trì hỏng hóc về đường truyền cáp quang FPT hay chất lượng dịch vụ truyền hình FPT… Khách hàng có thể trực tiếp đánh giá thái độ phục vụ của nhân viên bảo trì cùng với nguyên nhân chi tiết cho đánh giá ấy.
 2. Hiển thị thông tin về dịch vụ truyền hình FPT: Khi khách hàng có đăng ký dịch vụ truyền hình FPT thì Hi FPT giúp cho người dùng xem chức năng của các gói dịch vụ như là lịch phát song, danh sách kênh phát, nội dung đang phát song… Ngoài ra khách hàng còn có thể đổi tên box từ 2 đến 25 ký tự, bao gồm chữ thường, số và khoảng trắng.
  Gói kênh và lịch chiếu trên Hi FPT Ver4.4
 3. Xem hóa đơn điện tử trực tuyến: Với Hi FPT Ver 4.4 thì việc xem và in hóa đơn chưa bao giờ nhanh chóng thuận tiện đến thế. Đó là khi khách hàng đến quầy để thanh toán cước hay thanh toán online thành công thì HI FPT sẽ cung cấp hóa đơn điện tử trong phần lịch sử thanh toán và khách hàng có thể in trực tiếp thông qua ứng dụng nếu cần
  Hóa đơn điện tử trên Hi FPT Ver4.4
 4. Thông tin các văn phòng giao dịch của FPT: Cung cấp chi tết cho khách hàng về tên văn phòng, địa chỉ, số điện thoại và thời gian giao dịch của từng điểm giao dịch.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng HI FPT

Bước 1:

Tải ứng dụng HI FPT từ CH Play cho điện thoại Android, App Store cho điện thoại IPhone

Bước 2:

Đăng Nhập Hi FPT

Click vào biểu tượng ứng dụng Hi FPT trên màn hình điện thoại. Ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng nhập số điện thoại , lưu ý bạn phải nhập số điện thoại đã đăng ký với FPT khi đăng ký lắp đặt internet FPT. Số điện thoại này được thể hiện trong hợp đồng hoặc có thể gọi hotline 19006600 để được cung cấp lại.

Bước 3:

Tại giao diện chính của ứng dụng, chúng ta sẽ nhìn thấy thông tin của hợp đồng FPT mà bạn đang quản lý. Một số điện thoại có thể quản lý nhiều hợp đồng internet FPT, các hợp đồng sẻ hiển thị phần trên cùng của ứng dụng, các bạn phải chọn đúng số hợp đồng muốn đổi pass wifi và click vào HĐ đó.

Đổi Pass Wifi bằng Hi FPT

Tiếp theo nhấn tiếp vào mục Modem WiFi, tại đây các bạn có thể thấy được các thông số kết nối như là số IP, tốc độ download và upload.

Kế tiếp nhấn vào biểu tượng chìa khóa để đổi mật khẩu.

Bước 4:

Nhập Mật Khẩu Mới để đổi Pass Wifi bằng Hi FPT

Nhập mật khẩu mới mà bạn đã chuẩn bị vào ô mật khẩu mới, nhập lại mật khẩu mới lần nữa và nhấn Thay đổi để đổi password cho WiFi FPT. Nếu muốn đổi tên WiFi cũng thực hiện tương tự và nhấn vào mục tên WiFi.

Đây là những bước cần thực hiện để đổi pass wifi bằng app hi fpt. Nếu sau một thời gian sử dụng lâu dài bạn quên mật khẩu wifi thì có thể tham khảo bài viết

Hướng dẫn xem lại mật khẩu wifi trên điện thoại và máy tính

nhé.

Xem thêm: Cài win 7 bằng usb đơn giản nhanh chóng cho người mới biết

Hướng dẫn đổi pass wifi modem tplink Archer C2:

Bước 1:

Các bạn mở trình duyệt web trên máy tính hay điện thoại đều được, sau đó nhập vào địa chỉ ip mặc định của modem được ghi ở mặc sau, thông thường là 192.168.0.1 hệ thống sẽ yêu cầu nhâp user name và pass, các thông tin này đều được cung cấp ở phần thông tin sản phẩm ở mặc sau modem

Bước 2:

Hướng dẫn đổi pass wifi modem acher c2

Khi vào được trang quản trị bạn sẻ thấy các menu bên trái cung cấp các tính năng của modem. Acher C2 chạy được 2 băng tầng nên các bạn sẻ thấy menu wireless 2.4 và 5Ghz. Tiếp theo các bạn nhấp vào wireless 2.4Ghz (hoặc 5Ghz, tùy vào mục đích của bạn muốn đổi pass trên băng tầng nào)

Hướng dẫn đổi pass wifi modem acher c2

Tiếp theo bạn quan sát khung bên phải sẻ thấy mục Wireless Password, tại đây các bạn nhập lại mật khẩu mà mình muốn đổi

Bước 3:

Bấm nút Save để lưu thay đổi và khởi động lại modem để cập nhật lại thay đổi

Chúc các bạn thành công khi thao tác với Acher C2 nhé

Đổi Pass wifi modem Linksys

1. Log into Linksys Smart Wi-Fi bằng trình duyệt với địa chỉ ip mặc định là 192.168.1.1

2. Phần Router Settings, click Wireless.

3. Click the Wireless tab, sau đó click Edit.

• Để thay đổi network name, nhập tên mới trong text box Network name (SSID)
(SSID) box.
• Để thay đổi pass, bạn nhập vào password mới ở ô password

4. Click OK để áp dụng những thay đổi

Chúc các bạn thành công với modem Linksys

Đổi mật khẩu Wifi cho Modem wifi Dlink

 1. Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập địa chỉ IP qua trình duyệt web với địa chỉ 192.168.1.1 hoặc là 192.168.0.1. Sau đó nhập thông tin Username và password ( được cung cấp ở mặt sau của modem).
 2. Bước 2: Click menu Setup —> Network Settings —> Pre-Shared Key —> tại đây bạn nhập vào mật khẩu mới
 3. Bước 3: Lưu và khởi động lại modem

Modem wifi Totolink

 1. Bước 1: cũng như các modem wifi khác đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, sau đó nhập thông tin đăng nhập với username: admin và password: admin
 2. Bước 2: Chọn tiếp Wireless —> Security Setting —> tại khung Pre-Shared Key bạn nhập mật khẩu mới vào rồi khởi động lại modem là được.
  Trường hợp bạn muốn đổi tên truy cập thì chọn Wireless —> Basic Setting —> đổi tên mới tại khung SSID.

Chúc các bạn thành công

FPT.VN

Có thể bạn quan tâm

 • Không vào được facebook ? Cách sửa lỗi không vào được Facebook

  Không vào được facebook ? Cách sửa lỗi không vào được Facebook

 • Internet là gì? Lịch sử phát triển của internet như thế nào? Những lợi ích và tác hại của internet trong cuộc sống

  Internet là gì? Lịch sử phát triển của internet như thế nào? Những lợi ích và tác hại của internet trong cuộc sống

 • Kiểm tra tốc độ internet, Cách tăng tốc độ internet wifi

  Kiểm tra tốc độ internet, Cách tăng tốc độ internet wifi

 • Internet nhà bạn bị vấn đề , tốc độ wifi hoạt động không ổn định ? Và các thủ thuật để xử lý .

  Internet nhà bạn bị vấn đề , tốc độ wifi hoạt động không ổn định ? Và các thủ thuật để xử lý .

 • Sự Cố Đứt Cáp Quang Biển Tháng 01/2021 Đã Được Khắc Phục Hoàn Tất

  Sự Cố Đứt Cáp Quang Biển Tháng 01/2021 Đã Được Khắc Phục Hoàn Tất

This entry was posted in

Tin Tức – Thủ Thuật

. Bookmark the

permalink

.

Chuyên mục: Hỏi đáp

admin